Tại sao phải sử dụng tính năng “THEO DÕI LƯỢT CHUYỂN ĐỔI” trong quảng cáo GOOGLE ADWORDS

Bắt đầu chạy Adwords cho tới bây giờ hơn 1 năm trời, những mình vẫn cảm giác sợ khi phải tìm hiểu về đo lường chuyển đổi mặc dù biết nó rất tốt đánh giá hiệu quả chiến dịch, tỷ lệ lợi tức đầu tư ROI,… để đưa ra được chiến lược phát triển doanh nghiệp, tối ưu hóa từng đồng tiền quảng cáo & tất nhiên mang lại nhiều lợi nhuận hơn trên ngân sách đang chi. Thực tế khi bắt tay vào tìm hiểu sử dụng tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trong Google Ads, mình nhận thay sự thay đổi, sự cải thiện rõ rệt cả về chi phí lẫn hiệu quả từng quảng cáo. Vì vậy, mình tin rằng “THEO DÕI LƯỢT CHUYỂN ĐỔI” là quân bài tẩy giúp cho bạn dần trở thành một chuyên gia về Google Ads.

Theo dõi lượt chuyển đổi Google Ads giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về 2 chữ “HIỆU QUẢ”

Đánh giá hiệu quả đến từng từ khóa, từng mẫu quảng cáo, từng chiến dịch, từng đồng tiền bỏ ra, bạn có thể tính toán, đo lường tỉ lệ chuyển đổi trên mỗi đơn hàng, tỷ lệ chuyển đổi mỗi cuộc gọi, hoặc mỗi lượt đăng ký đến từ quảng cáo Google Ads.

Theo dõi chuyển đổi là giải pháp tối ưu nhận hạn chế Click Tặc – Click ảo

Công cụ chặn Click ảo trên mạng rất nhiều, tuy nhiên các phương pháp này thường sử dụng chỉ chặn được thông qua địa chỉ IP (IP có thể dễ dàng thay đổi với mạng 3G, 4G), chặn theo trình duyệt, chặn theo loại mạng truy cập, hoặc chặn theo thiết bị truy cập, hoặc chặn theo hành vi,… nhưng cách này không đem lại quá nhiều hiệu quả. Ngược lại, sử dụng tính năng theo dõi lượt chuyển đổi giúp cho hệ thống Google Ads phân phối quảng cáo đến chính xác đối tượng có thể tạo ra được lượt chuyển đổi cao nhất, tốt nhất theo những chuyển đổi mong muốn của bạn.

Nếu như các phân phối hiển thị quảng cáo chính xác, được tối ưu đến chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu vậy bạn sợ gì “CLICK TẶC” nữa. Trên thực tế, thì cũng không phải hoàn toàn chống được các click ảo đó, nhưng về cơ bản, nó hạn chế được 50% trở lên sau khi các chiến dịch bạn đã chạy ổn định, tỉ lệ chính xác đạt trên 80%.

Như vậy, đối tượng chính xác, quảng cáo chính xác, mẫu quảng cáo chính xác, từ khóa lựa chọn chính xác sẽ tạo ra các chuyển đổi chính xác, tạo ra các contact, liên hệ chủ động khách hàng, tạo ra đơn giản, quản lý được thực tế số tiền bỏ ra sẽ tạo ra cho bạn bao nhiêu doanh thu thực tế. Vì vậy, bạn dễ dàng hơn khi triển khai chiến dịch marketing, đánh giá hiệu quả trên từng kênh quảng cáo.

Một lưu ý khi sử dụng lượt chuyển đổi, để có thể tạo ra tệp khách hàng đúng, bạn cần phải đảm bảo 3 tiêu chí “LÌ LỢM + KIÊN TRÌ + CHỊU CHI”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *